Không cần đánh mạnh hơn vẫn có thể cải thiện khoảng cách cú drive

Không cần đánh mạnh hơn vẫn có thể cải thiện khoảng cách cú drive

Jhonattan Vegas, nhà vô địch RBC Canadian Open trung bình phát bóng 304.4 yards năm 2016, chia sẻ bí quyết của mình.

Mọi người thường nhầm là để đánh bóng xa và nhanh hơn cần đánh mạnh hơn, nhưng thực chất những cú đánh xa nhất là kết quả của sự kết hợp thành công giữa các chuyển động và xoay khi swing, lưu ý là tiếp xúc bằng phần trung tâm mặt gậy. Có lẽ trong một năm tôi chỉ có khoảng 20 cú driver là sử dụng trên 75% lực.

Sau đây tôi sẽ chia sẻ 2 bí quyết để thực hiện được điều này:

• Xoay vừa phải khi backswing: Có lẽ bạn thường nghe câu “bạn phải xoay hơn nữa”. Đúng là bạn cần xoay, nhưng cú đánh driver vững vàng nhất được thực hiện trên một mặt phẳng nông. Tức là bạn không nên xoay quá nhiều khiến vai trái xoay xuống quá sâu khi backswing, điều này sẽ dẫn đến swing dốc và hẹp, trong khi chúng ta nên swing nông và rộng. Để biết được xoay đúng, hãy tập luyện bằng cách giữ cây gậy nằm ngang ngực và xoay ra sau sao cho thân gậy vẫn ngang với mặt đất.

      (Photo: Golf Digest)

• Thả lỏng và để tay dẫn chuyển động downswing: Thường những lần phát bóng không thành công của tôi xảy ra do thân dưới xoay quá nhanh so với thân trên. Trong những lúc này, tôi phải dùng tay để cứu cú đánh, ảnh hưởng đến khoảng cách và sự chính xác. Vì vậy khi bạn bắt đầu đưa gậy xuống là lúc rất quan trọng. Trong khi giữ vững chân trên mặt đất, hãy để tay và gậy hơi thả xuống một chút trước khi vung. Điều này giúp gậy di chuyển nhanh hơn khi vào vùng impact, và bạn sẽ có một cú đánh xa hơn mà không tốn nhiều sức lực. Đừng cố đánh trúng bóng mà hãy phát bóng đi xa!

      (Photo: Golf Digest)

Theo Vietnamgolfmagazine