4 tips căn bản cho Golfer thuận tay trái - Ciputra Club

4 tips căn bản cho Golfer thuận tay trái

Số lượng người thuận tay trái không nhiều, golfer thuận tay trái lại càng ít. Bài viết này tổng hợp một số điều cơ bản và quan trọng nhất mà các golfer thuận tay trái nên ghi nhớ

Hông và thân trên phải xoay đủ góc độ: nhiều golfer trong khi thực hiện cú swing thường không xoay hông và thân trên đến đủ tầm ở follow through. Nếu người chơi thuận tay trái, việc xoay thân trên tới mức tối đa là nên làm để tiếp thêm lực cho cú đánh. Nên lấy hông bên phải làm bên dẫn, sau đó đưa tay theo. Khi kết thúc, thân trên và hông phải xoay đượcmột góc 90º so với tư thế ban đầu. Cách này sẽ giúp người chơi đánh một cú chắc tay.

Dùng tay trái kết thúc cú đánh: chắc chắn mình dùng tay phải làm tay dẫn và tay trái để kết thúc với mỗi đường swing. Điều này nhằm giúp kết hợp lực của tay thuận với lực xoaycủa bên thuận để tối đa hóa lực đánh khi chạm bóng.

Thực hiện đủ follow through: thực hiện đủ follow through sẽ giúp người chơi tránh được tình trạng kết thúc swing với tư thế đứng 2 bàn chân song song với nền đất. Hơn nữa, điều này sẽ giúp cú đánh nhận được đủ lực từ người chơi.

Kiểm soát địa hình của sân: nhiều người sẽ nhận ra nhiều hố đều có độ cong từ trái sang phải (hoặc ngược lại), đây được gọi là hố dogleg. Để chơi tốt đượcnhững hố như vậy, người chơi cần nên biết đến kỹ thuật swing tạo draw cho bóng, bằng cách hướng mặt gậy hơi mở ra khi chạm bóng. Tất nhiên việc đường bóng rẽ sang trái hay phải cũng còn tùy thuộc vào tay golf đó thuận tay trái hay phải.
Nguồn: vietnamgolfmagazine.net