Lỗi này đang phá sự ổn định trong cú đánh của bạn - Ciputra Club

Lỗi này đang phá sự ổn định trong cú đánh của bạn

Bất cứ ai cũng muốn 2 từ ổn định trong cú đánh golf, một điều cực kỳ xa xỉ. Có ai là không muốn bất cứ cây gậy nào trong túi đem ra sử dụng đều ổn định như mong muốn?

Thật không may, việc trở thành một tay golf cừ khôi và đánh bóng tốt không hề dễ dàng. Quá nhiều người đa khổ vì nó. Mỗi ngày thường phải mất hàng giờ tập luyện trên Range, thậm chí còn trường kỳ kéo dài hàng năm. Do đó để trở thành một người chơi được ở giải đấu, rồi lên tầm tour và các ngôi sao thì không phải bẩm sinh hãy tự nhiên sinh ra đã có. Tất cả phải khổ luyện.

Nhưng có có tin tốt là để trở thành người chơi đánh bóng giỏi thì có nhiều cách, một trong cách đó là: tất cả những gì bạn cần làm là chậm lại và tập trung vào sự tiếp xúc mặt gậy vào bóng một cách chắc chắn.

HLV James Hong cho biết: “Sai lầm lớn nhất mà những người chơi golf giải trí mắc phải là họ đều cố gắng đánh quá đà. Rất nhiều lần tôi thấy họ đánh bóng hết sức. Họ đánh bóng với suy nghĩ rằng họ phải nghiền nát quả bóng và đưa nó đi xa nhất có thể. Nhưng mọi thứ đâu như thế, trái lại mọi thứ họ làm chẳng đi đâu cả”

Mặc dù swing nhanh hơn sẽ giúp bạn đạt được khoảng cách xa hơn, nhưng tất cả đều vô ích nếu bạn không thể đưa bóng trúng tâm mặt gậy. Mong muốn đạt khoảng cách xa từ swing mạnh, swing nhanh là vô nghĩa nếu bạn có điểm tiếp xúc mặt gậy thiếu chính xác.

Do vậy, hãy thử làm mọi thứ chậm lại và tập trung vào sự tiếp xúc giữa khuôn mặt. Bắt đầu với những cây gậy ngắn và tăng dần, tập trung đánh vào tâm của mặt gậy mỗi lần đánh. Khi bạn đã ổn định hơn trong việc tìm ra tâm của mặt gậy, hãy bắt đầu swing mạnh hơn một chút. Để kiểm tra việc bóng vào tâm mặt gậy hay không, bạn hãy mua một lọ xịt bọt trắng để xịt lên mặt. Thấy vết bóng nằm chính giữa tức là bạn đang đánh đúng rồi.

Hong nói: “Bạn nên luyện tập về nhịp độ, chuẩn quy trình và để gậy golf tự thực hiện công việc của mình. Nếu bạn tìm thấy tâm của mặt gậy, nó sẽ thẳng hơn và xa hơn thì điều ấy chỉ ra rằng không cần phải swing mạnh như vậy để đạt được khoảng cách.”

GolfEdit.com