4 tiêu chí chọn gậy golf phù hợp cho trẻ em - Ciputra Club

4 tiêu chí chọn gậy golf phù hợp cho trẻ em

Chọn gậy golf cho trẻ em cần có những tiêu chí khác nhau, vì vậy cần cân nhắc kỹ lưỡng để chọn mua được loại phù hợp nhất. Hãy tham khảo bài viết dưới đây để tìm hiểu về tiêu chuẩn chọn gậy golf cho trẻ em!

Chiều dài gậy golf
Yếu tố đầu tiên khi lựa chọn gậy golf để giúp trẻ phát triển cú swing, dễ dàng điều khiển và kiểm soát tốc độ của bóng ở từng trường hợp. Hiện nay các hãng sản xuất gậy golf dành cho trẻ em đều có biểu đồ kích thước gậy tương ứng với chiều cao thực tế của trẻ. Ví dụ, trẻ cao khoảng 40 inches(tương đương 101.6 cm) sẽ phù hợp với:

  • Gậy driver dài 28 inches
  • Gậy gỗ số 3 dài 27 inches
  • Gậy sắt số 5 dài 25 inches
  • Gậy putter dài 22 inches

Trọng lượng gậy golf
Khả năng kiểm soát gậy và đường bóng của trẻ em không thể so với người lớn. Nếu gậy quá nặng sẽ khiến trẻ có đánh bóng xa và mất sức. Chính vì thế gậy golf dành cho trẻ em cần có trọng lượng tương xứng với lực tay và thể lực của trẻ, giúp trẻ dễ dàng kiểm soát các cú đánh.

Chọn gậy golf có shaft phù hợp
Hiện nay, nhiều hãng đã thiết kế gậy golf có shaft phù hợp với tốc độ swing của trẻ. Nên chọn cán graphite có trợ lực thay vì cán steel. Graphite có trọng lượng nhẹ,shaft uốn cong cao cho phép độ loft lớn. Các chuyên gia khuyên rằng kích cỡ cán gậy thay thế phù hợp nhất cho trẻ nhỏ là 50.

Độ loft của gậy golf
Gậy golf dành cho trẻ em cần có độ loft cao hơn so với gậy người lớn, vì trẻ nhỏ có trọng lượng cơ thể nhẹ hơn. Gậy golf cho trẻ em lý tưởng cần có độ loft tối thiểu là 15 độ. Gậy có độ loft phù hợp sẽ giúp bé đánh bóng xa và bổng hơn.

Nguồn: Golfedit