Sử Dụng Đồng Xu Để Cải Thiện Chip Xung Quanh Green - Ciputra Club

Sử Dụng Đồng Xu Để Cải Thiện Chip Xung Quanh Green

Xử lý bóng quanh Green là điều gặp thường xuyên trong mỗi trận golf của bất cứ ai. Mặc dù khoảng cách rất gần cờ rồi nhưng để có kỹ năng tốt ở cú đánh này cũng không phải dễ dàng.

Có thể thấy các Pro hay nhiều người chip hay pitch bóng đều có khả năng sử dụng bounce (phần đế bên dưới gậy) rất tốt. Họ muốn cú đánh sao cho đi nhẹ từ bên dưới trước khi mặt gậy tiếp xúc vào bóng. Điều này tạo nên một cú trượt đẹp bên dưới bóng và tạo ra cú đánh mềm mại. Mặc dù vậy đây là một trong những ký thuật đòi hỏi cảm giác, sự tinh tế cho bất cứ ai.

Một gợi ý để có thể thực hành tốt cú đánh này, đó là bạn hãy lấy một đồng xu đặt trước bóng tầm 5 cm (vùng 5cm này có là vùng để trượt cho phần đáy gậy), nơi gậy xém vào cỏ trước khi đánh vào bóng. Bạn thiết lập tư thế đánh chip bóng như thông thường, nhưng thay vì đánh trúng bóng thì hãy tập đánh phần boune chạm vào đồng xu. Bài tập này giúp những người chơi hay kéo gậy lên sớm có thể giữ đầu gậy đi lâu hơn, trượt được trên cỏ trước khi vào bóng. Thực hành liên tục bạn sẽ có những cú đánh kiểm soát khoảng cách, độ xoáy tốt khi phải xử lý xung quanh green.