5 bước tập Putt giúp bạn trở nên 'nguy hiểm' hơn trên green - Ciputra Club

5 bước tập Putt giúp bạn trở nên ‘nguy hiểm’ hơn trên green

Putting là nghệ thuật khó nhất trong golf nếu xét về góc độ hình học. Sự chính xác, cảm giác và tưởng tượng phải cực kỳ
tốt. Nhưng tất cả đều đến từ quá trình rèn luyện với các bài tập khoa học.
Nếu có một điều mà HLV Mike Bury đã học được trong suốt những năm chơi gôn của mình, thì đó là: Tập luyện trước khi lên sân sẽ khiến một vòng chơi trở nên thú vị hơn nhiều.
“Chắc chắn rồi, vào những ngày còn trẻ, tôi luôn vội vàng lấy Driver và lên đánh nó đi xa nhất có thể, nhưng đó là khi tôi không hiểu thực sự bộ môn này. Bây giờ, tôi không chỉ tuân theo một quy trình trước mỗi vòng đấu, mà còn thực sự dành phần lớn thời gian của mình trên khu putting green, hy vọng cảm nhận được tốc độ của green đồng thời tự tin hơn trong cú đánh của mình.” Như bất kỳ người chơi golf vĩ đại nào cũng sẽ nói với bạn rằng: cú gạt bóng có thể là công cụ cân bằng lại mọi thứ. Bạn có một pha phát hỏng, cú tiếp cận tệ hay vào tình huống khó khăn nhưng với một cú gạt chính xác có thể trở lại. Hay đó là một pha gạt để ghi điểm quan trọng. Gạt bóng tốt vẫn luôn cứu bạn ở nhiều trận đấu cam go hay mang về chiến thắng.
Để giúp mọi người chơi golf cảm thấy thoải mái trên green trước một vòng đấu, HLV Mike Bury chia sẻ một quy trình thực hành gạt bóng gồm năm bước. Mặc dù sẽ mất một chút thời gian để thành thạo, nhưng nó cũng sẽ giúp khơi dậy tinh thần thi đấu của bạn, đưa bạn vào “chế độ quái thú” khi bạn trên đường đến điểm phát bóng đầu tiên.
Bài tập trong khoảng cách 3 feet
Golfer chuyên nghiệp 99% gạt bóng thành công trong khoảng cách này. Các golfer nghiệp dư cũng cần tập luyện tốt để có thể làm được như họ và tránh những cú hỏng đáng tiếc. Bury nói hãy tập 10 cú gạt ở khoảng cách này trước vòng đấu. Bằng việc thấy bóng vào lỗ nhiều, bạn sẽ có được cảm giác của thành công và sự tự tin
Bài tập với địa hình đổ nghiêng
Đó là kỹ thuật lag putt, gạt bóng ở những địa hình treo nghiêng trên green. Bury khuyên bạn nên làm việc một vài cú gạt đổ nghiêng trước khi vào trận. Tập khoảng 3 quả và làm sao đưa về gần hố – kết quả không quan trọng lúc này mà đó chính là cách nhìn nhận đánh giá được đổ nghiêng và lực.
Gạt địa hình nghiêng với khoảng cách 20 feet
Vẫn là bài tập lag putt nhưng ở khoảng cách xa 20 feet nhưng ở hai phía đổ khác nhau là phải sang, trái sang. Điều này để xem bạn cảm giác tốt như nào về hai phía đối diện lúc gặp trên green.Bằng cách thay đổi khu vực mục tiêu của mình, bạn sẽ buộc mình phải đọc green và thích nghi với việc kiểm soát tốc độ — điều này sẽ rất hữu ích khi bạn ra sân.
Vẫn là bài tập Lag putt nhưng đa dạng góc gạt
Có thể thấy việc tìm được chỗ bằng phẳng trên green không phải lúc nào cũng dễ cho nên Bury rất quan tâm đến những cú gạt đổ nghiêng dốc. HLV Mike Bury khuyên nên tập gạt ở các góc, các điểm nhìn khác nhau để hình dung tốt nhất có thể green. Về bản chất, bạn sẽ cảm thấy hơi khó chịu khi di chuyển đến một vị trí khác trên bãi tập, nhưng nó lại giúp bạn sẽ bắt chước trải nghiệm tương tự khi xử lý trên các hố khác nhau trong vòng chơi của mình.
Quay lại gạt bóng nhiều hơn trong khoảng cách 3 feet
Trải qua một loạt các bài tập lag putt giờ đây HLV Bury khuyên bạn nên thực hiện lại nhiều hơn những cú gạt trong bán kính 3 feet. Điều này giống như việc gia tăng thêm sự tự tin trước khi bắt đầu phát bóng. Nếu bạn có thời gian, đừng giới hạn bản thân, vì thực hành nhiều hơn sẽ càng giúp ích cho bạn về lâu dài, không chỉ ở một trận đấu.
Nguồn: GolfEdit