THẤU HIỂU CƠ THỂ ĐỂ BIẾT VÌ SAO CHƯA GIÀ MÀ ĐÃ BỆNH

THẤU HIỂU CƠ THỂ ĐỂ BIẾT VÌ SAO CHƯA GIÀ MÀ ĐÃ BỆNH

Bài viết này rất đơn giản, nó nói về nhịp sinh học của cơ thể, về những thời điểm mà cơ thể bài trừ chất độc. Và thay vì để chất độc đó thoát ra ngoài, chính chúng ta cùng những thói quen ăn ngủ vô phép tắc đã đẩy ngược nó nằm lại trong nội tạng.

Để biết vì sao chưa già mà đã bệnh, bạn nhất định phải đọc bài này.
Tài liệu này giúp chúng ta hiểu thêm về cơ thể của mình. Bệnh tật thường có nguyên nhân từ các thói quen xấu, do vậy bạn hãy đọc hết bài viết này để thay đổi những thói quen xấu của chính mình.

Thói quen không ăn ngủ đầy đủ thì bao nhiêu độc tố sẽ nằm lại hết trong cơ thể, không cái nào đi đâu được. (Ảnh minh họa: thegingernet)

NHỊP SINH HỌC CHUẨN MÀ BẠN ĐÃ LUÔN ĐI NGƯỢC LẠI

Hầu hết chúng ta đều thức khuya, dậy trễ. Trong khi đó, điều bạn nên làm chính là:

+ Từ 21h – 23h là quãng thời gian hệ miễn dịch (bạch cầu lymph) bài độc (đào thải chất độc), lúc này nên giữ trạng thái yên tĩnh hoặc nghe âm nhạc thư giãn.

+ Từ 23h – 1h sáng là quãng thời gian bài độc của gan, cần tiến hành trong khi ngủ say.

+ Từ 1h – 3h sáng là thời gian bài độc của mật, cũng cần thực hiện trong giấc ngủ say.

Ngủ là việc tốt nhất mà bạn có thể làm cho bản thân. (Ảnh minh họa: huffingtonpost)

+ Từ 3h – 5h sáng là thời gian bài độc của phổi. Cũng chính là lý do tại sao mà người đang mắc bệnh ho lại hay ho dữ dội vào lúc này, bởi hoạt động bài độc đã chạy đến phổi. Vì thế, không nên dùng thuốc chống ho để tránh gây cản trở việc đào thải các chất cặn bã trong người vào lúc này.

+ Từ 5h – 7h là khoảng thời gian ruột già bài độc, cho nên cần đi vệ sinh vào lúc này.

+ Từ 7h – 9h là lúc ruột non hấp thụ chất dinh dưỡng nhiều nhất, cho nên cần phải ăn sáng. Những người đang phải trị bệnh tốt nhất nên ăn sớm hơn, từ trước 6h sáng, còn với người ăn dưỡng sinh thì ăn trước 7h sáng. Những người không ăn sáng cần thay đổi thói quen xấu này, dù có đợi đến 9-10h mới ăn cũng tốt hơn là không ăn.

Ăn sáng dù sớm hay muộn thì cũng không thể bỏ qua. (Ảnh minh họa: shutterstock)

+ Từ nửa đêm cho đến 4h sáng là thời gian tủy sống tạo máu, nâng cao miễn dịch, cần phải ngủ say. Thức khuya thì rút ngắn hoặc thậm chí làm cơ thể bỏ qua giai đoạn này, lâu dần sẽ suy sụp thấy rõ. Từ 0-1h là lúc cơ thể được nghỉ ngơi thực sự, giúp tinh thần sảng khoái, dung nhan tươi tắn khi tỉnh dậy. Nếu lúc này vẫn chưa ngủ thì đừng hỏi vì sao bạn nhé.

Bài viết này chỉ ngắn thế thôi, bạn nhớ được chừng này, ứng dụng được chừng này thì sẽ sống khỏe.

Theo bestie.vn