Sôi động cuộc đua tranh 10 triệu USD và đi tìm Golfer của Năm 2016

Sôi động cuộc đua tranh 10 triệu USD và đi tìm Golfer của Năm 2016

Hôm nay, 30 tay golf xuất sắc nhất mùa giải PGA Tour sẽ bước vào trận đấu cuối cùng của mùa giải – Tour Championship, đồng thời là trận CK hệ thống FedEx Cup. Người chiến thắng sẽ có cơ hội nhận giải thưởng 10 triệu USD và giải thưởng danh giá  “Player of the Year”

f

Tại giải đấu cuối cùng này, có tổng cộng 30 golfers, những người đã vượt qua 3 sự kiện play-off trước đó của hệ thống FedEx Cup (The Barclays, Deutsch Bank Championship và BMW Championship), được chia thành 15 cặp đấu khá cân tài cân sức để tìm ra chủ nhân của giải thưởng 10 triệu USD.

5 tay golf đứng đầu BXH FedEx Cup đang là những người có nhiều cơ hội nhất ẵm trọn 10 triệu USD tiền thưởng. Ngoài ra người chiến thắng còn có cơ hội nhận giải thưởng danh giá “Golf thủ xuất sắc nhất Năm 2016east_lake_country_club_and_golf_course_atlanta_ga__8343902054                            Từ năm 2004, sân golf East Lake đã trở thành chủ nhà của giải Tour Championship

Tay golf đang đứng đầu FedEx Cup, nhà vô địch US.Open 2016, Dustin Johnson đang là người nắm nhiều lợi thế nhất trong cuộc đua này. Tiếp đến là Patrick Reed (2), Adam Scott (3) Jason Day (4) và Paul Casey (5).

Tuy nhiên, về mặt lý thuyết, cơ hội chiến thắng vẫn chia đều cho tất cả 30 golfers tại giải đấu này nhờ cách tính khá phức tạp của PGA Tour

Hôm qua, các phương tiện truyền thông đều đưa tin, hai golfer số 1 và 2 thế giới là Dustin Johnson, Jason Day và công ty TaylorMade đã chốt xong hợp đồng cho mùa giải tới. Giá trị của bản hợp đồng không được các bên tiết lộ. Cả hai đều là 2 đại diện thương hiệu hàng đầu của TaylorMade

Các cặp đấu tại vòng đầu

dustin-johnson-jason-day-pga-championship_3342534                            DJ và JD bắt đầu ký hợp đồng với TaylorMade lần lượt trong các năm 2007, 2006

Giải đấu năm nay tiếp tục được diễn ra trên sân golf riêng tư East Lake, sân golf do Bobby Jones thiết kế và là sân golf lâu đời nhất thành phố Atlanta (1904)

Với một số điều chỉnh nhỏ về kĩ thuật cho các hố cuối cùng (hố số 16,17,18)  – hứa hẹn sẽ đem đến cho các golfers cảm giác phấn khích và đầy thách thức để đạt được những điểm birdie nhưng cũng không khó để đạt được điểm eagle ở hố cuối cùng.

1466863191290             Nhà ĐKVĐ giải và Golfer của Năm 2015

Một số thay đổi trên sân golf East Lake năm nay là điểm nhấn cho mùa giải dấu ấn này:

+ Thay đổi vị trí của fairway bunker tại hố số 12

+ Sửa đổi một chút tại hố số 16 và 17.

+ Tại hố số 18, mở rộng tee, sửa đổi đường bao quanh fairway và số lượng các bunkers sẽ được thêm tại khu vực quanh green.

Với một số thay đổi về mặt cấu trúc sân trong năm nay, hứa hẹn sẽ đem đến cho các golfer nhiều cảm giác mới lạ trong các vòng đấu.

Các cặp đấu chi tiết:

the-final-countdown1

Ngoài cặp đấu được mong chờ nhất giữa hai golfer đứng đầu BXH FedEx Cup là Dustin Johnson vs Patrick Reed, còn có một số cặp đáng chú ý khác: Cặp golfer người Úc – Jason Day vs Adam Scott, Paul Casey vs Rory McIlroy. Các trận đấu đầu tiên diễn ra lúc 11:40 (local time).

Tour Championship 2016
– Địa điểm: East Lake GC, Atlanta

– Thời gian: 22-25/9

– Tổng tiền thưởng: $8.5 triệu USD

– Tiền thưởng nhà vô địch: $1.530 triệu USD

– Nhà ĐKVĐ: Jordan Spieth

1. Dustin Johnson

• Nếu chiến thắng Tour Championship – vô địch FedEx Cup

• Vẫn vô địch nếu về trong top-5

• Về lý thuyết DJ vẫn có thể vô địch Fedex nếu ở vị trí thấp hơn hoặc vị trí 29


2. Patrick Reed

• Nếu chiến thắng Tour Championship – vô địch FedEx Cup

• Vẫn vô địch nếu nằm trong top-3

• Về lý thuyết PR vẫn có thể vô địch nếu về thấp hơn hoặc ở vị trí thứ 6


3. Adam Scott

• Nếu vô địch Tour Championship – vô địch FedEx Cup

• Vẫn vô địch nếu xếp á quân giải.

• Về mặt lý thuyết AS vẫn có khả năng vô địch nếu về ở vị trí thấp hơn hoặc ở vị trí thứ 4


4. Jason Day

• Nếu chiến thắng Tour Championship – vô địch FedEx Cup

• Vẫn vô địch nếu xếp á quân giải.

• Về lý thuyêt AS vẫn có khả năng vô địch nếu về thấp hơn hoặc ở vị trí thứ 3


5. Paul Casey

• Nếu chiến thắng Tour Championship – vô địch FedEx Cup

• Có thể vô địch nếu về vị trí thứ nhì

Theo Golf Plus