Rèn luyện thể chất cho Golfer trẻ - Ciputra Club

Rèn luyện thể chất cho Golfer trẻ

Tập luyện Gym là việc cần thiết giúp golfer trẻ rèn luyện thể chất, sức khỏe và sức bền, vốn là những yếu tố nền móng trên con đường trở thành vận động viên và golfer hàng đầu.

Một vận động viên trẻ cần nắm vững những kĩ năng như kéo, đẩy và di chuyển cơ hông linh hoạt. Tôi sẽ hướng dẫn Khuê Minh thực hiện một số bài tập tập trung đến những động tác chuyển động cơ bản để giúp cho người tập có sức khỏe dẻo dai, làm chủ được chính cơ thể mình và tạo nên các cú swing đáng ngạc nhiên.

Bài Tập 1: Kettle Bell Deadlift

IMG_0621

IMG_0627

IMG_0633

Chúng ta sẽ sử dụng 2 quả tạ để hỗ trợ tập luyện.

Ở tư thế setup, chân mở rộng vừa phải và đẩy hông về sau, hơi gấp đầu gối, giữ cho lưng thẳng, và nâng tạ lên. Tiếp tục giữ trong giây lát rồi di chuyển hông về phía sau và từ từ hạ tạ xuống. Hãy lưu ý, đây là bài tập di chuyển phần hông, không phải là đầu gối và luôn giữ cho phần lưng được thẳng, siết chặt vai và thực hiện động tác 8 đến 10 lần. Bài tập này sẽ giúp bổ trợ và tăng sức mạnh phần thân dưới.

Bài Tập 2: Suspended Row

IMG_0638

IMG_0650

IMG_0652

Tư thế setup: tay nắm giữ dây TRX, siết chặt cơ bụng, từ từ duỗi thẳng tay, hít vào và ngả người ra sau 1 góc 45 độ và giữ cho tư thế thẳng từ đầu đến chân. Kéo khuỷu tay ra sau đồng thời đưa toàn bộ cơ thể về phía trước và thở đều ra giữ trong vòng 2 giây, lưu ý luôn giữ cơ thể ở tư thế thẳng từ đầu đến chân sau đó lại trở về tư thế ban đầu. Động tác được thực hiện từ 2 đến 3 set và thực hiện 15 lần cho 1 set.

Bài tập 3: Incined Push Up

IMG_0672

IMG_0678

Bài tập này sẽ tác động đến cơ ngực dưới, cơ vai và cơ tay trước nên chúng ta sẽ sử dụng 1 thanh tạ dài để tập luyện. Tư thế set up, chống thẳng hai tay xuống thanh tạ và nắm lấy thanh tạ. Duỗi thẳng hai chân sao cho thân người tạo thành một đường thẳng và nghiêng 1 góc khoảng 45 độ so với mặt sàn. Hít vào, khuỵu tay và hạ ngực xuống thanh tạ sau đó thở ra đẩy người trở lại vị trí ban đầu.

Lưu ý: bạn cần chú ý đến hơi thở khi thực hiện động tác này và khi thực hiện động tác hạ xuống nên làm từ từ để tăng sự tác động lên các phần cơ trên cơ thể. Tần suất thực hiện: 2 đến 3 set và 15 lần cho 1 set.

Chuyên gia đào tạo: BRIAN BULLOCH CSCS
GM Ciputra Golf & Fitness Club – Thành viên Golf Fitness Specialist
Học viên: GOLFER ĐOÀN XUÂN KHUÊ MINH
Vô địch Nữ Nghiệp dư Quốc Gia 2017
Thành viên Đội tuyển Golf trẻ Hà Nội & Đội tuyển Golf Quốc Gia Việt Nam.

Website: www.ciputraclub.vn
Email: info@ciputraclub.vn | Hotline: 0243 743 0666
Địa chỉ: Ciputra Club, cổng chính Phạm Văn Đồng, Khu đô thị Ciputra, Nam Thăng Long, Hà Nội