Người Việt đầu tiên vào Top 30 người quyền lực nhất làng golf thế giới

Người Việt Nam đầu tiên vào Top 30 người quyền lực nhất làng golf thế giới

Ông Lưu Đức Quang, Chủ tịch Công ty quản lý sân golf BISCOM vừa được Tạp chí uy tín Golf Inc. bầu chọn vào “Danh sách Top 30 người có tầm ảnh hưởng nhất làng golf thế giới 2016”. Đây là lần đầu tiên, Việt Nam vinh dự có đại diện nằm trong danh sách này.

q10png

Theo Golf Inc. ông Lưu Đức Quang có thể trở thành nhân vật có tầm ảnh hưởng nhất ngành công nghiệp golf thế giới nếu như ông tiếp tục thành công trong việc đưa hệ thống sân golf bao gồm 20 sân golf trên cả nước đi vào hoạt động theo đúng tiến độ đã đề ra (trong vòng 5 năm)

Thời gian qua, công ty Biscom thuộc tập đoàn FLC đã nổi lên để trở thành một trong những đơn vị hàng đầu trong việc phát triển tổ hợp nghỉ dưỡng, sân golf, bất động sản,…

flchalonggolf_ooye                             Dự án sân golf FLC Hạ Long (Ảnh: FLC Group)

 

Theo bảng xếp hạng trên, bức tranh toàn cảnh của ngành công nghiệp tiếp tục có sự chuyển dịch đáng kể trong cán cân quyền lực, và năm 2014 đã trở thành năm bản lề đối với môn thể thao golf và lĩnh vực kinh doanh golf.

Nếu như trước đây, những nhân vật có tầm ảnh hưởng nhất của ngành công nghiệp golf thế giới đều thuộc về giới lãnh đạo của các hiệp hội, tổ chức golf hàng đầu như R&A, USPGA, USGA… thì trong những năm gần đây, cán cân quyền lực đã ngả về các nhà đầu tư hoặc ông chủ của những công ty quản lý sân golf lớn trên toàn thế giới.