Kỹ thuật xoay thân trong swing - Ciputra Club

Kỹ thuật xoay thân trong swing

Huấn luyện viên của Học viện Leadbetter chia sẻ cách tận dụng phần thân sao cho tạo được nhiều lực khi swing.

NKQ_1330

Chúng tôi để ý thấy nhiều golf thủ nghiệp dư khi đánh swing, thay vì sử dụng phần thân để tạo lực cho đầu gậy thì chủ yếu sử dụng cánh tay. Thói quen này là hoàn toàn sai, bởi tận dụng được phần thân thì mới tạo được nhiều lực cho gậy

Bước 1:

Đầu tiên, đặt đầu gậy chĩa thẳng vào bụng, rồi từ từ để tay tuột dần xuống ngay phía cuối của đầu gậy (gần thân gậy). Động tác này sẽ giúp bạn cảm nhận được cơ thể chuyển động khi lên swing.

NKQ_1336

Bước 2:

Xoay thân trên, để thẳng cánh tay, vẫn giữ đầu gậy áp vào bụng. Với động tác này, bạn sẽ quan sát được chuyển động và hướng chuyển động của phần thân. Bài tập move away này sẽ giúp các bạn cảm nhận và hiểu được việc sử dụng triệt để phần thân đóng vai trò quan trọng như thế nào khi đánh swing.

NKQ_1332

Rất nhiều tay golf nghiệp dư khi đánh backswing không sử dụng phần thân nên lực đánh nhẹ khiến bóng bay không được xa. Các bạn có thể tập ở sân tập hoặc ở nhà; miễn sao cú xoay swing phải giống cú xoay của move away. Và hãy nhớ quy tắc: cơ thể xoay càng nhiều thì lực bóng càng mạnh.

NKQ_1337

 

LEADBETTER ACADEMY
Website: http://lga-vietnam.com
Hotline: +84 98 5881885
Địa chỉ: Tầng 1, Ciputra Club, Cổng chính Phạm Văn Đồng, Khu đô thị Ciputra, Nam Thăng Long, Hà Nội
Email: info@lga-vietnam.com