Golfer nên trải nghiệm và mắc lỗi - Ciputra Club

Golfer nên trải nghiệm và mắc lỗi

Là 1 người thầy, tôi khuyến khích học viên trải nghiệm và thử đánh nhiều kiểu khác nhau, đặc biệt là trong short games.

Mặc dù tất cả chúng ta đều tin rằng chỉ có 1 kiểu swing đúng nhưng thực tế không phải vậy. Trong lịch sử golf, đã có nhiều nhà vô địch với những kiểu swing khá lạ, chứng minh rằng có nhiều cách swing khác nhau.
Nếu các bạn chú ý trên PGA Tour Players, các bạn sẽ thấy có chút thay đổi trong cách setup và swing áp dụng trong những tình huống khác nhau. Những người chơi top đầu thường thay đổi với cách cầm gậy, hướng, vị trí bóng, kỹ thuật đánh và tư thế người khác nhau để đánh bóng.

Sau đây là những lời khuyên của tôi:
Grip – Tay cầm gậy
Thử chipping sử dụng các cách cầm gậy khỏe, bình thường và yếu. Bạn sẽ thấy phản ứng khác nhau trên đầu gậy khi thay đổi tay cầm. Cách cầm gậy yếu có xu hướng tạo nên cú đánh bổng hơn và tiếp đất nhẹ nhàng hơn. Cách cầm gậy mạnh khiến đường bóng bay thấp hơn và lăn nhanh hơn.

Strong grip
Strong grip
Weak grip
Weak grip

Vị trí bóng
Hãy đặt lại vị trí bóng sang trái nhiều hơn hoặc đặt sang phải nhiều hơn, sau đó kết hợp những cách cầm gậy khác nhau. Khi đặt bóng gần chân trái hơn, chúng ta có xu hướng lướt gậy bên dưới bóng, còn khi đặt gần chân phải hơn chúng ta có xu hướng đánh xuống nhiều hơn ép bóng đi thấp hơn và dừng nhanh hơn.

Ball position

Hướng
Hướng ở đây là nói đến hướng mặt gậy và hướng người. Hãy thử chơi cú chip tiêu chuẩn với hướng người mở và mặt gậy mở. Cách đánh này sẽ tạo ra đường swing hơi từ ngoài vào trong, bóng bay sang trái. Tuy nhiên, nếu mặt gậy mở bóng sẽ xoáy sang phải giống cú slice. 1 cú slice có xu hướng tạo nhiều backspin giúp bóng dừng nhanh trên green. Bạn có thể sử dụng kết hợp các hướng khác nhau để trải nghiệm.

Incorrect takeaway

( Nguồn: http://vietnamgolfmagazine.net)