Gặp thầy dạy của nhiều huyền thoại golf thế giới tại Việt Nam

Gặp thầy dạy của nhiều huyền thoại golf thế giới tại Việt Nam

31

Ngày 24/2 vừa qua, huấn luyện viên Golf nổi tiếng thế giới DAVID LEADBETTER đã chính thức cắt băng khánh thành học viện golf mang tên ông tại CIPUTRA CLUB – trung tâm thể thao và giải trí mới nhất của thành phố Hà Nội.

d5

Học viện David Leadbetter (LGA) đầu tiên tại Việt Nam

David Leadbetter là huấn luyện viên Golf danh tiếng nhất trong lịch sử môn thể thao này. Học trò của ông, những tay golf thi đấu trong các giải đấu lớn đã mang về 19 danh hiệu vô địch trên toàn thế giới. Đến với sự kiện này chính là cơ hội học hỏi từ người đàn ông viết nên lịch sử của ngành huấn luyện Golf.

Xuất thân từ Worthing, Sussex, Anh Quốc, David bắt đầu sự nghiệp của mình ở các giải đấu thuộc hệ thống nhà nghề của châu Âu (European Tours) và Nam Phi (South African Tours). Ông đã sớm nhận ra mối quan tâm của mình là ở kĩ thuật, cơ chế hoạt động và tính phức tạp của môn thể thao golf và điều đó đã khiến ông dành nhiều thời gian dạy golf hơn là thi đấu golf.

Sự nghiệp giảng dạy golf của David đã bắt đầu “khởi sắc” kể từ thập niên 1980 sau khi ông hợp tác với  golfer đồng hương Nick Faldo. Chính nhờ các bài giảng, sự hướng dẫn của David mà Sir Nick Faldo đã 6 lần chiến thắng ở các giải Major (giải đấu lớn và danh giá nhất) và trở thành tay golf số 1 nước Anh.

d6

David Leadbetter và Nick Faldo

Không lâu sau khi giã từ sự nghiệp của 1 golf thủ, David đã bắt đầu kết hợp các phương pháp và triết lý của mình để xây dựng một chương trình huấn luyện nghiêm ngặt và chặt chẽ dành cho các huấn luyện viên mà đến bây giờ vẫn chưa có chương trình nào vượt qua được. Rất nhiều những huấn luyện viên hàng đầu thế giới đã đến hệ thống Học viện Leadbetter.

Kể từ khi Học viện Leadbetter đầu tiên ra đời cách đây 30 năm, David đã đào tạo được các golf thủ sở hữu tới 19 danh hiệu Major và hơn 100 chiến thắng cá nhân ở các giải đấu trên toàn cầu và sáu người trong số họ đã từng giữ vị trí số 1 thế giới.

Với mong muốn mang lại sự hướng dẫn chất lượng cao trên toàn thế giới dành cho các golf thủ ở mọi độ tuổi và mọi khả năng, cùng với hàng loạt các bài báo được xuất bản như Golf Digest và Golf International trong ba thập kỉ qua, David là tác giả của 8 cuốn sách chủ đề này. Cùng với đó, với 2 triệu cuốn sách được bán ra đã giúp David trở thành tác giả có lượng sách hướng dẫn golf bán chạy nhất thế giới. Cuốn sách mới nhất của ông là A Swing, được giới thiệu vào tháng 5 năm 2015, đã chuyển đổi cú swing 1 lần nữa.

d1

Ekip GolfPlus Vietnam phỏng vấn Sir David Leadbetter.

Ngoài ra, David cũng sản xuất các video hướng dẫn, đĩa DVD, trò chơi video tương tác và tổ hợp các phương tiện truyền thông khác, phát triển dụng cụ hỗ trợ luyện tập – bao gồm Swing Setter, Swing Setter Pro và các dụng cụ hỗ trợ được cho phép được nhắc đến trong sách – tất cả những dụng cụ nhằm giúp người golf thủ chơi tốt hơn.

Hiện nay, David vẫn có tiếng nói đầy trọng lượng trong việc hướng dẫn golf và ông vẫn tiếp tục đào tạo cũng golf thủ hàng đầu của PGA, LPGA và giải đấu Châu Âu, trong đó bao gồm cả nữ golf thủ số 1 thế giớ Lydia Ko. David cũng có 1 chương trình radio vệ tinh riêng của mình, là tác giả của nhiều ấn phẩm được xuất bản, phát triển các công cụ hỗ trợ luyện tập mới, và tiếp tục mang đến những cấp độ huấn luyện ưu tú và vượt trội đến khắp mọi nơi. GolfPlus xin giới thiệu bài phỏng vấn thú vị với nhân vật đặc biệt này trên ấn phẩm số tháng 3 tới.

31

* Về Ciputra Club

Sự kết hợp hoàn hảo giữa học viện Golf danh tiếng với những chuyên gia đẳng cấp quốc tế và CIPUTRA CLUB nơi có quy mô 11.000m2 không gian được thiết kế mở gần gũi với thiên nhiên, khu vực Chipping & putting tạo điều kiện tốt nhất cho việc luyện tập golf và  Fitnessbể bơi bốn mùa trong nhà. Đây là điểm đến hoàn hảo  dành cho bất kì đối tượng khách hàng là người mới chơi hay là một golf thủ đầy kinh nghiệm.

Huấn luyện viên David đến Hà Nội để chính thức khai trương học viện Golf Leadbetter Việt Nam cũng như giới thiệu cuốn sách mới của mình “ The A Swing. Chữ A là viết tắt của từ “Alternative” nghĩa là “Khác biệt” – một kĩ thuật đơn giản giúp người chơi dễ dàng đánh bóng. Golf là môn thể thao không hề đơn giản kể cả đối với những tay golf chuyên nghiệp, song với A Swing, mọi thứ trở nên đơn giản và thú vị hơn rất nhiều.

* Về học viện LGA

Sứ mệnh

Chúng tôi luôn nỗ lực giúp đỡ các Golf thủ nhằm cải thiện kĩ thuật swing, ghi điểm tốt hơn cũng như tận hưởng niềm vui khi chơi bộ môn này. Nâng tầm cuộc chơi của các Golf thủ là sứ mệnh của chúng tôi.

Đội ngũ huấn luyện viên ưu tú tại LGA đã phát triển dòng sản phẩm dạy golf cũng như phương pháp dạy hiện đại nhằm nâng cao kĩ thuật của các golf thủ, hạ điểm khi đánh khiến cuộc chơi của bạn trở nên thú vị hơn rất nhiều.

Tầm nhìn

Động lực khiến chúng tôi xây dựng học viện golf chất lượng cao tại Việt Nam không chỉ để giúp đỡ các cá nhân chơi tốt mà còn nhằm nâng cao chất lượng Golf nói chung tại Việt Nam. Đặc biệt golf cho trẻ em là 1 phần chúng tôi rất chú trọng tại học viện.

Nguồn: GolfPlus Vietnam

 

Leave a reply