Cú đánh Flop - Ciputra Club

Cú đánh Flop

flop1

Một trong những cú đánh khiến đám đông trầm trồ trong thi đấu golf chính là cú đánh Flop. Bóng bay cao và hạ cánh nhẹ nhàng trên green thực sự rất tuyệt vời song cũng ẩn chứa nhiều rủi ro.

flop2

Bạn phải là người rất can đảm và đã trải qua nhiều lần luyện tập mới có thể thực hiện cú đánh này.

Để thực hiện cú đánh flop, đầu tiên, bóng cần nằm trên 1 vùng cỏ sạch sẽ giúp gôn thủ đưa gậy dễ dàng xuống dưới bóng mà không bị cỏ cản trở. Tiếp đến, gôn thủ vào tư thế chuẩn bị sao cho khi đánh, đường bóng downswing đi từ trong ra ngoài. Bạn cũng cần đứng vuông góc với bóng, dáng đứng gần giống với khi đánh bóng trong hố cát. Tại tư thế chuẩn bị, mặt gậy mở sang phải, tay thấp, bóng đặt hơi lệch sang trái chứ không phải chính giữa và trọng tâm cơ thể cân bằng 50 – 50.

flop1

Một cú đánh flop yêu cầu mặt gậy duy trì ở trạng thái mở trong toàn bộ cú swing; tương tự như khi đánh bóng trong hố cát. Cổ tay thả lỏng giúp bạn swing nhịp nhàng, backswing dài và chậm rãi (chứ không ngắn và nhanh).

Chú ý khi thực hiện cú đánh này, cánh tay điều khiển toàn bộ cú swing, không bẻ cổ tay khi đưa gậy xuống dưới bóng. Đường gậy kết thúc vươn thẳng hướng tới mục tiêu, đi từ trong ra ngoài giúp bóng bay lên cao và hạ cánh nhẹ nhàng trên green.

(Nguồn: LGA Việt Nam)