Chỉnh cú đánh Shank - Ciputra Club

Chỉnh cú đánh Shank

Shank là cú đánh trượt do người chơi tiếp xúc với bóng không phải ở mặt gậy mà ở phần mấu nối (hosel) giữa mặt gậy và cán gậy.

Do phần mấu nối này có dạng tròn, bóng tiếp xúc vào đó có thể bắn ra bất kì hướng nào với độ xoáy rất lớn. Tuy nhiên bóng shank thông thường sẽ bay thẳng sang phải 1 góc rộng (đối với người thuận tay phải).

Điều gì gây ra cú shank?

Nguyên nhân phổ biến nhất của cú đánh này chính là do đường gậy đưa vào bóng theo hướng từ ngoài vào trong (out to in) hoặc từ trong ra ngoài (in to out) quá nhiều. Điều này kết hợp với việc người chơi đứng quá gần bóng, dồn trọng lượng cơ thể vào mũi chân trong qua trình vung gậy xuống (downswing) sẽ gây ra cú đánh tử thần này.

Sửa lỗi shank bóng

Đặt một bao gậy cách bóng 1 inch về bên phải giúp người chơi tập trung vào hướng đưa đầu gậy vào bóng. Mục tiêu của bài tập này là người chơi tiếp xúc vào bóng sao cho không chạm vào bao gậy.

Đầu tiên, hãy luyện tập không bóng trước để học cách tiếp xúc vào đất sao cho thật gần bao gậy mà không được chạm vào nó. Tập đến khi bạn thấy cơ thể thoải mái, sau đó thực hiện với bóng và xem kết quả. Cảm giác bạn cần có chính là cánh tay đưa gần người trong khi trọng lượng cơ thể dồn vào giữa lòng bàn chân. Nếu gậy tiến đến bóng theo hướng lệch từ ngoài đường mục tiêu vào trong hay từ sâu phía trong ra ngoài, đầu gậy sẽ đánh vào bao và cần có chỉnh sửa phù hợp.

Theo LGA Vietnam