Bảy khách sạn chung tay hỗ trợ dự án Ngôi nhà bình yên của Trung Tâm Phụ Nữ và Phát Triển - Ciputra Club

Bảy khách sạn chung tay hỗ trợ dự án Ngôi nhà bình yên của Trung Tâm Phụ Nữ và Phát Triển

Plannet 21

Tiếp nối trong chuỗi hoạt động bảo vệ môi trường và đóng góp cho cộng đồng được cam kết thực hiện bởi tập đoàn Accor, vào ngày 22/4 tại Trung tâm Phụ nữ và Phát triển (Centre of Women and Developement) số 20 Thụy Khuê, Tây Hồ, Hà Nội, cán bộ công nhân viên và quản lý trực thuộc 7 khách sạn của tập đoàn AccorHotels bao gồm Sofitel Legend Metropole Hanoi, Sofitel Plaza Hanoi, Pullman Hanoi, Hotel de l’Opera Hanoi, Novotel Suites, Ciputra ClubMercure Hanoi La Gare đã chung tay tham gia các hoạt động nằm trong dự án Ngôi nhà bình yên để hỗ trợ phụ nữ và trẻ em là nạn nhân của nạn buôn người có được môi trường sống tốt hơn.

Ngoài các hoạt động sơn sửa lại cơ sở hạ tầng, lắp mới một số trang thiết bị, hút nước và làm sạch bể nước ngầm, đội ngũ cán bộ các khách sạn còn tạo nên không gian chơi sinh động, lắp đặt thêm khung ảnh theo chủ đề “Khát vọng”để các em nhỏ là nạn nhân bị bạo hành có môi trường sinh hoạt lành mạnh hơn, giúp các em hướng tới những suy nghĩ tích cực, cũng như có những trải nghiệm đẹp về tuổi thơ.

Dự án Ngôi nhà bình yên được xây dựng bởi Trung tâm Phụ nữ và Phát triển phối hợp cùng Cơ quan Hợp tác Phát triển Tây Ban Nha với mục đích cung cấp gói hỗ trợ toàn diện cho Phụ nữ và Trẻ em đã từng bị mua bán nay trở về Việt Nam để hòa nhập với cuộc sống mới bình yên và an toàn. Sau bảy năm đi vào hoạt động, dự án Ngôi nhà Bình yên đã hỗ trợ được gần 300 phụ nữ và trẻ em thuộc 15 nhóm dân tộc và 43 tỉnh thành trên cả nước. Tuy mỗi cuộc đời là một câu chuyện và một số phận nhưng họ đều là nạn nhân của nạn mua bán người.

Thông qua hoạt động này, cán bộ công nhân viên của các khách sạn mong muốn được chia sẻ phần nào với những người phụ nữ và trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt, giúp họ có điều kiện và môi trường sống tốt hơn, một tương lai tươi sáng hơn, đồng thời góp phần đấu tranh chống lại nạn buôn người ở Việt Nam.

Hoạt động này nằm trong chuỗi sự kiện hưởng ứng chương trình Planet 21 của tập đoàn AccorHotels. Planet 21 là chương trình Trách nhiệm Xã Hội của tập đoàn, được khởi xướng năm 2012. Sau 5 năm vận hành, bắt đầu từ năm 2016, chương trình bước sang giai đoạn mới với mục tiêu được hoạch định từ nay tới năm 2020. Chương trình đã được cơ cấu lại với Bốn trọng tâm chiến lược và Hai ưu tiên. Bốn trọng tâm đó bao gồm kêu gọi sự hưởng ứng hành động bảo vệ môi trường từ Nhân Viên, Khách Hàng, Đối Tác và Cộng Đồng Địa Phương. Hai ưu tiên bao gồm Giảm lượng thực phẩm thừa và tăng thực phẩm tốt cho sức khỏe (thông qua dịch vụ ẩm thực) và Kiến trúc tòa nhà không phát thải khí nhà kính (carbon neutral building).