Cùng tìm hiểu 9 bí quyết để phái đẹp có thể cải thiện tốc độ và sức mạnh cho cú swing của mình.

9 bí quyết tập golf cho phái đẹp

Cùng tìm hiểu 9 bí quyết để phái đẹp có thể cải thiện tốc độ và sức mạnh cho cú swing của mình.

Tạo khoảng trống để vung gậy

Tạo tư thế đứng rộng, bóng phía trước, trọng lượng dồn vào bên phải và vai nghiêng (đầu nên ở phía bên phải), sau đó cầm gậy driver cách cơ thể khoảng một bàn tay mở rộng để tạo không gian cho một cú swing lớn, mạnh mẽ. Lưu ý là phần đuôi của cán gậy nên cách cơ thể một khoảng rộng.

Vung gậy qua bóng

Hầu hết những golfer nghiệp dư swing chậm chỉ vung gậy “đến” bóng, đập bóng khiến tốc độ đầu gậy giảm dần khi impact. Để tăng tốc độ vung khi impact cho một cú đánh hoàn chỉnh, cân bằng, hãy tập swing với headcover trên driver. Điều này khiến bạn phải dùng lực để hoàn chỉnh cú swing và biết cách điều chỉnh tốc độ để tạo thêm sức mạnh.

Xoay vai xa hông

Bạn có thể tạo ra một nguồn lực lớn khi thân trên xoay trong khi thân dưới kiềm lại. Bạn càng xoay vai xa khỏi hông của mình, downswing của bạn càng có đà hơn. Sau đó, hãy thả lỏng hông và xoay vai vung gậy đánh bóng. Để cảm nhận được sự tách biệt giữa phần thân trên và thân dưới, xoay ngón chân phải khoảng 20˚ và swing. Điều này giúp cho hông phải không bị xoay quá nhiều khi backswing.

Chuyển trọng lượng

Để tăng khoảng cách, hãy xoay trọng tâm cơ thể trong suốt cú đánh sao cho khi kết thúc trọng lượng dồn về bên trái, 2 đùi sát nhau đến mức có thể giữ được một tờ giấy ở giữa, 2 cẳng chân tạo thành hình chữ V ngược và nhỏ từ đầu gối xuống. Nếu chữ V lớn và có khoảng trống giữa 2 đầu gối, trọng lượng bạn có thể vẫn đang dồn ở chân phải khiến gậy rơi xuống điểm thấp nhất sớm, dẫn đến cú “thin shot” (đầu gậy đánh bóng vào điểm cao hơn, gần khu vực giữa bóng khiến bóng bay thấp hoặc slice) hoặc “fat shot” (đánh vào mặt đất trước khi chạm bóng khiến bóng mất lực, bay ngắn).

“Đập” bóng bằng búa

Để cảm nhận được khớp cổ tay phù hợp, nắm lấy một cái búa như thể bạn đang chuẩn bị đóng đinh. Bạn sẽ thấy việc đập nhanh và đột ngột bằng cổ tay, bàn tay và cẳng tay tạo ra nhiều sức mạnh hơn là dùng cả cánh tay. Điều này rất hiệu quả khi áp dụng vào đánh golf.

Tay chuyển động suốt cú swing

Để có được sự tăng tốc và dịch chuyển trọng lượng cơ thể thích hợp trong suốt cú swing, hãy đảm bảo khuỷu tay trái của bạn khép lại và hướng xuống đất ngay sau impact (khuỷu tay cong lại tạo ra một đòn bẩy giúp tăng tốc độ và khoảng cách). Tập chuyển động này bằng cách nắm gậy với cả 10 ngón tay khi tập đánh driver.

“Quét” bóng hiệu quả

Để phát bóng xa và chính xác, bạn nên “quét” bóng ra khỏi tee hơn là chỉ đơn thuần đánh xuống. Để hiểu được quét bóng là như thế nào, hãy đặt bóng ở phía trước vị trí phát bóng bình thường một vài inch và tập đánh drive. Hai cánh tay bạn sẽ giang rộng qua impact và gậy sẽ chạm bóng trong upswing thay vì downswing, giúp bóng bay xa và thẳng hơn.

Tránh lỗi “cánh gà” (chicken wing)

Nhiều nữ golf thủ mất khoảng cách vì không duỗi thẳng 2 cánh tay hoặc không đưa tay qua quá trình impact đúng cách. Trong trường hợp này, tay trái của bạn sẽ cong lại, khuỷu tay trái đi lên sau impact, lòng bàn tay trái hướng xuống đất và trọng lượng cơ thể vẫn ở bên phải, khiến bóng không thể bay xa và đúng hướng. Nếu duỗi thẳng cánh tay, lòng bàn tay trái sẽ hướng lên trời sau impact và trọng lượng cơ thể dồn về phía trước một cách tự nhiên.

Go “whoosh!”

Lật ngược cây driver của bạn lại, cầm bằng đầu gậy và swing phần cán gậy. Việc này giúp bạn cảm thấy gậy nhẹ hơn nhiều nên có thể swing nhanh hơn. Phần cuối cán gậy sẽ tạo ra âm thanh “whoosh” ở đoạn thấp nhất của cú swing, nếu không nghe thấy âm thanh này tức là bạn chưa swing đủ nhanh, còn nếu âm thanh được tạo ra ở đoạn bắt đầu downswing, bạn đang tăng tốc ở sai giai đoạn của cú swing. Sau vài cú swing nháp, hãy lật gậy lại và đánh thử vài bóng. Lúc này, 2 cánh tay và cơ thể của bạn sẽ đồng bộ, tốc độ và lực ở đầu gậy sẽ được cải thiện.

Theo Vietnamgolfmagazine