6 cách để hạ handicap - Ciputra Club

6 cách để hạ handicap

Hạ handicap là mục tiêu của rất nhiều golfer. Việc này sẽ trở nên dễ dàng hơn khi bạn tham khảo những lời khuyên dưới đây.

1. Luyện tập ở rangeThe Crossings at Carlsbad - Carlsbad, CA

Hãy luyện tập thật nhiều trên range (khu tập golf). Việc đánh bóng lặp đi lặp lại sẽ giúp đường swing của bạn trở nên thành thục, biến thành phản xạ tự nhiên của cơ thể (nhưng trước tiên hãy chắc chắn rằng cú swing của bạn đúng kĩ thuật). Nó cũng giúp bạn duy trì được cảm giác với golf trong trường hợp bạn quá bận và không thể ra sân.

2. Tập trung vào short game

2

Lần cuối cùng bạn luyện tập short game là khi nào? Phần lớn mọi người đều quá để tâm vào long game mà không nhận ra rằng short game mới chính là phần quan trọng nhất của trận đấu. Những điểm số xấu hầu hết là do có phần short game thê thảm. Trước mỗi vòng đấu, hãy bỏ ra ít nhất 15 phút để luyện tập putting, đặc biệt là tập trung vào những cú putt từ khoảng cách 4 feet.

3. Kiểm tra lại dụng cụ156853804

Việc sử dụng những thiết bị quá cũ cũng sẽ ảnh hưởng không nhỏ đến cảm giác đánh bóng, cũng như thành tích thi đấu. Nếu bạn đang ở trong trường hợp này, đã đến lúc cần nâng cấp những trang thiết bị đó. Nếu bạn muốn tốt hơn nữa, hãy tìm những chuyên gia thửa gậy, họ sẽ giúp bạn chọn cho mình những thiết bị phù hợp nhất với thể trạng cơ thể, cũng như đường swing của bạn.

4. Tăng cường tập thể dục

4.

Trước mỗi khi tee off, bạn có khởi động căng cơ tầm 30 giây? Thật tốt, nhưng chưa đủ đâu. Bạn nên tập các bài giãn cơ mỗi ngày để giúp cơ thể trở nên dẻo dai hơn, đồng thời có thể tránh khỏi những chấn thương khi lên sân.

5. Chơi ở nhiều sân golf khác nhau

5

Việc chơi nhiều ở một sân golf cố định có thể sẽ đem lại cho golfer cảm giác quen thuộc, hiểu rõ địa hình sân và có thể hạ được handicap. Nhưng điều này dễ dẫn tới sự nhàm chán, hãy thử thách bản thân với những sân golf khác có tốc độ green nhanh hơn hay sân có nhiều bẫy cát, bẫy nước hơn, điều đó sẽ giúp bạn cải thiện kỹ năng của mình.

6. Theo dõi các chỉ số của mình

6

Ngoài việc nắm rõ kết quả thi đấu, bạn còn nên để ý đến các chỉ số chi tiết nữa, ví dụ như: số lần đánh trúng fairway, số gậy gạt mỗi hố, hố nào bạn trượt fairway… Bạn có thể lưu thủ công hoặc tải một ứng dụng trên điện thoại về để có thể theo dõi. Điều đó sẽ giúp bạn biết được đâu là điểm bạn cần phát huy và đâu là điểm bạn cần cải thiện trong game đấu của mình.

(Nguồn:www.vietnamgolfmagazine.net)