Ghi chép hàng ngày sẽ cho bạn bức tranh tổng thể về quá trình giảm cân

6 bí mật mà những người khó giảm cân nên biết

Theo thống kê, mỗi người thường hạ quyết tâm giảm cân ít nhất 4 lần trong năm, nhưng chỉ 1% số này thành công. Tiến sĩ tâm lý và thể chất Roger Gould sẽ bật mí 6 trở ngại khiến việc giảm cân của bạn vẫn còn dậm chân tại chỗ.
3

1. Hãy kiên nhẫn

Thật khó để bắt đầu một chế độ ăn chỉ có trái cây và rau củ nếu bạn có truyền thống ăn nhiều cơm thịt hoặc đồ ăn nhanh, uống nước ngọt. Ăn kiêng khiến cơ thể bạn cực kì căng thẳng. Vì thế, đừng đặt quá nhiều áp lực lên bản thân ngay khi mới bắt đầu. Hãy cắt giảm và thích nghi từ từ, rồi bạn sẽ quen dần.

the-prediabetes-diet-everyone-needs-722x406                                      Việc chuyển sang chế độ nhiều rau, ít đạm có thể khiến bạn chưa quen.

2. Theo dõi lộ trình giảm cân

Nhiều người không quan tâm tới vấn đề này nhưng nó cực kì quan trọng. Việc ghi chép hàng ngày sẽ cung cấp cho bạn bức tranh tổng thể về hành trình giảm cân của mình. Trong nhiều trường hợp, bạn phải kiên trì cả tháng trời mới nhìn thấy được những thay đổi rõ rệt của cơ thể. Vì vậy, để không mất động lực, hãy ghi lại dù là những thay đổi nhỏ nhất về thói quen ăn uống cũng như lượng mỡ thừa giảm được.

food-diary                                       Bạn có thể ghi lại lộ trình giảm cân và chụp ảnh selfie cũng như đo lường 3 vòng để thấy được những biến chuyển của cơ thể.

3. Hãy năng động

Muốn giảm cân, bạn phải kết hợp ăn kiêng và vận động. Chỉ việc đi bộ và đi đứng thẳng lưng cũng góp phần không nhỏ trong việc giảm cân. Ngoài ra, bạn hãy cố gắng hạn chế thời gian ngồi và tăng thời gian đi lại.

64328919cd7d6e3c16eabd1febc0d114                                       Hãy bớt ngồi và tập thể thao nhiều hơn.

4. Tìm kiếm sự ủng hộ của gia đình và bạn bè

Sự cổ vũ chính là nguồn động lực vô cùng quan trọng khi giảm cân. Những lúc bạn chán chường và muốn bỏ cuộc, người thân sẽ khích lệ bạn trở lại với đường ray. Những lúc bạn lơ là và muốn ăn uống thả cửa, bạn bè sẽ nhắc nhở bạn nên chọn món ăn lành mạnh hơn.

 

b-terapia-grupal-para-adelgazar-para-siempre-madrid-20160614133333106-c37d0b                                      Hãy nói với gia đình về mục tiêu giảm cân của bạn, họ sẽ giúp đỡ bạn khi cần.

5. Hiểu rõ hiện trạng sức khỏe của mình

Nếu bạn đã làm mọi thứ để giảm cân mà vẫn không nhìn thấy chút tiến triển nào, đừng tự dằn vặt. Hãy kiểm tra lại bộ máy trao đổi chất của bạn. Nếu bạn thuộc dạng trao đổi chất chậm, thì hãy kiên nhẫn. Chẳng hạn những người bị bệnh suy tuyến giáp rất khó giảm cân. Do đó, bạn nên đi khám bệnh tổng quát.
596e8d0d308226eb                                      Hãy đi khám bác sĩ để hiểu hơn về tình trạng sức khỏe của mình.

6. Nên có sự theo dõi của chuyên gia dinh dưỡng

Có lẽ bạn nên tìm đến một chuyên gia dinh dưỡng uy tín để họ giám sát quá trình giảm cân và cho bạn lời khuyên. Đừng sa đà vào những lời quảng cáo giảm cân cấp tốc để tránh gây hại đến sức khỏe. Cũng đừng nên ăn kiêng mù quáng mà dẫn đến cơ thể thiếu dưỡng chất, da xấu, tóc rụng, thiếu sức sống.

cm8drhjveaagiig                                       Các chuyên gia dinh dưỡng sẽ hướng dẫn bạn cách ăn làm sao để không bị mất sức.

Theo bestie.vn